Bất động sản cuối năm 2022: Tìm ‘ánh sáng’ cuối đường hầm

Những cú ‘phanh gấp’ khiến thị trường bất động sản chững lại nhưng cũng mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư có nguồn tiền nhàn rỗi, biết cách tận dụng chu kỳ của thị trường và đi theo ‘dấu chân người khổng lồ’.

Tìm điểm cân bằng

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), lũy kế 9 tháng đầu năm 2022, nguồn cung bất động sản nhà ở đạt 41.886 sản phẩm với tỷ lệ hấp thụ đạt 43%. Trong khi đó, có hơn 4.600 sản phẩm bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng mới được chào bán trong quý 3/2022, với tỷ lệ hấp thụ 48%.

Khó có thể phủ nhận thị trường bất động sản đang có dấu hiệu chững lại. Nhưng ở góc độ nào đó, nó đang trở về giai đoạn ‘bình thường mới’, như trước đại dịch Covid-19.

Cuối năm 2021, đầu năm 2022, khi các biện pháp phong tỏa dần được gỡ bỏ, cũng là lúc cơn sốt đất xảy ra rầm rộ trên quy mô cả nước. Nguồn tiền rẻ đã thôi thúc nhà đầu tư tìm kiếm một kênh đầu tư khả dĩ, và bất động sản – với vị thế là kênh đầu tư luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư Việt Nam – đã chứng kiến cơn sốt đất xảy ra rầm rộ trên quy mô cả nước.

Khi tiền rẻ không còn, cùng với loạt động thái chấn chỉnh thị trường của cơ quan quản lý, thị trường bất động sản lại đi tìm điểm cân bằng mới.

Mặc dù giao dịch có dấu hiệu sụt giảm, nhưng theo VARS, thị trường bất động sản vẫn chưa rơi vào suy thoái bởi sự quan tâm và nhu cầu vẫn ở mức cao. Đơn vị này ghi nhận hiện tượng sốt đất, bong bóng gần như không còn xuất hiện, hoạt động đầu cơ giai đoạn này gần như bị triệt tiêu.

“Thị trường sẽ bước vào giai đoạn tái cân bằng, tiếp tục phát triển bền vững khi Nhà nước điều tiết tốt những chính sách, công cụ nhằm điều tiết cung cầu hàng bất động sản như thuế, tín dụng, đất đai, tài chính… hoặc thu hút đầu tư”, VARS cho hay.

Chính sách đẩy mạnh giải ngân đầu tư công, trong đó, nhóm dự án hạ tầng chiếm tỷ trọng lớn được kỳ vọng sẽ tạo ra nhiều khu kinh tế, du lịch, đô thị, kéo theo đó sẽ là nhu cầu dịch chuyển về nhà ở, nghỉ dưỡng, dịch vụ, văn phòng,…

Bởi vậy, một số nhà đầu tư có tiềm lực về tài chính đã lựa chọn thời điểm này để ‘đi săn’, sẵn sàng đi ngược đám đông để đầu tư vào các dự án bất động sản tiềm năng.

Bất động sản cuối năm 2022: Tìm 'ánh sáng' cuối đường hầm - ảnh 1

Lựa chọn bất động sản tiềm năng để đầu tư chính là cách “trú ẩn” lý tưởng thời điểm cuối năm

Đó có thể là những dự án có vị trí đắc địa, hạ tầng kết nối tốt, là những khu đô thị lớn đã dần thành hình được phát triển bởi những thương hiệu uy tín. Mặt khác, nhiều chủ đầu tư cũng đã điều chỉnh chính sách bán hàng với nhiều chiết khấu và ưu đãi đặc biệt hấp dẫn để thu hút dòng tiền từ nhà đầu tư trong bối cảnh các kênh huy động khác đang tắt nghẽn.

Định vị cơ hội đầu tư

Trong khi thị trường bất động sản tại Hà Nội và TP.HCM gặp nhiều bất lợi về pháp lý và nguồn cung, ít năm trở lại đây, dòng tiền đã theo dấu các nhà đầu tư lớn chuyển hướng sang các đô thị vệ tinh và đô thị du lịch.

Ở khu vực Cần Thơ, những khu đô thị được quy hoạch bài bản, nhiều tiện ích và sắp đến giai đoạn bàn giao đang nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư, trong đó có thể kể đến dự án đô thị Stella Mega City.

Dự án Stella Mega City sở hữu vị trí đắc địa, nằm ngay Đền Hùng được đầu tư 129,5 tỷ đồng có quy mô hơn 3,9ha và chỉ cách sân bay cần thơ 10 phút.

Dự án có quy mô 150 ha này được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều tiềm năng đầu tư và khai thác kinh doanh sinh lợi khi tiềm năng thu hút du lịch tăng cao sau khi hánh thành đền Vua Hùng vào năm 2022 và sau khi dự án được đưa vào giai đoạn vận hành.

Bất động sản cuối năm 2022: Tìm 'ánh sáng' cuối đường hầm - ảnh 2

Dự án Stella Mega City là một trong những dự án được quy hoạch đẹp nhất Cần Thơ

 

Bất động sản cuối năm 2022: Tìm 'ánh sáng' cuối đường hầm - ảnh 1
Chủ đầu tư Kita vẫn luôn xây dựng và phát triển dự án dù trong tình hình BĐS bị chậm lại.

Đầu tháng 11, dự án siêu đô thị Stella Mega City đang tung ra chương trình ưu đãi chiết khấu hấp dẫn, nhà đầu tư sẽ được hưởng ưu đãi lên đến 15% giá trị sản phẩm cùng với các chương trình hấp dẫn để thu hút dòng tiền dịp cuối năm.

Với các ưu đãi này, chủ sở hữu có thể hưởng lợi lớn ngay khi ra quyết định đầu tư và được đảm bảo về lợi nhuận ngay khi nhận bàn giao sản phẩm.

Đọc thêm: Khánh thành Đền thờ Vua Hùng tại Cần Thơ

Du lịch Cần Thơ xúc tiến quảng bá, sẵn sàng cất cánh

 

3 thoughts on “Bất động sản cuối năm 2022: Tìm ‘ánh sáng’ cuối đường hầm

  1. Pingback: Nhà đầu tư ngoại rót gần 4 tỷ USD vào bất động sản - Hạt Đậu

  2. Pingback: Kiểm soát huy động vốn doanh nghiệp bất động sản - Hạt Đậu

  3. Pingback: Tín dụng bất động sản sụt giảm trong năm 2022 - Hạt Đậu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *