Hơn 100km hạ tầng để cho bất động sản Hậu Giang bứt phá

Cơ sở hạ tầng giao thông được trú trọng đầu tư, định hướng cởi mở thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh đang là những lợi thế cạnh tranh hiếm có tạo động lực để bất động sản Hậu Giang phát triển.

Hơn 100km đường cao tốc đi qua tỉnh

Hạ tầng tạo đòn bẩy cho bất động sản Hậu Giang bứt phá

Hơn 100km đường cao tốc đi qua với 03 trong 08 tuyến cao tốc quan trọng đi qua 13 tỉnh Tây Nam Bộ.

Theo thông tin từ Bộ Giao thông vận tải, đoạn cao tốc Cà Mau – Hậu Giang – Cần Thơ trên tuyến cao tốc Bắc Nam với 12 dự án thành phần có tổng vốn đầu tư 147.000 tỷ đồng lộ cơ bản hoàn thành năm 2025. Theo đó, tuyến Cần Thơ – Hậu Giang có chiều dài 37,65 km và tuyến Cà Mau – Hậu Giang có chiều dài 73,22km với tốc độ thiết kế 100 – 120km.

Với thiết kế này, sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Hậu Giang tới Cần Thơ xuống còn 32 đến 37 phút và thời gian di chuyển từ Hậu Giang đi Cà Mau còn 61 đến 73 phút. Hạ tầng cao tốc sẽ là động lực thúc đẩy kết nối giao thương đường bộ từ Hậu Giang đi tới các cảng biển và cảng hàng không khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Bên cạnh hệ thống đường cao tốc, Hậu Giang sở hữu khoảng 2.300km đường thủy nội địa. Kênh Xà No nổi bật trong hệ thống đường thủy dài khoảng 40km, rộng 60m, sâu từ 2,5 đến 9m. Dòng kênh này vốn là con đường lúa gạo của cả vùng giờ đây đã trở thành điểm du lịch độc đáo của địa phương.

“Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui”

Tháng 6 vừa qua đã diễn ra hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang 2022 với chủ đề “Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui”. Hội nghị đã trở thành diễn đàn để tỉnh giới thiệu và quảng bá tiềm năng và thế mạnh của Hậu Giang. Đây cũng là dịp để tỉnh kêu gọi đầu tư từ cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư trên địa bàn tỉnh

Được hưởng lợi từ các tuyến đường cao tốc, gần sân bay, cảng biển… đồng thời là một trong những địa phương được hưởng cơ chế ưu đãi cao nhất hậu Giang vì thế sẽ trở thành điểm đến an toàn và hấp dẫn với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Kết quả, Hội nghị đã trao chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đầu tư cho 12 dự án với tổng mức đầu tư 18.997 tỷ đồng, đồng thời ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư với 08 nhà đầu tư, có tổng giá trị khoảng 220.000 tỷ đồng.

Hạ tầng tạo đòn bẩy cho bất động sản Hậu Giang bứt phá

Với lợi thế tiềm năng cùng với chủ trương hỗ trợ doanh nghiệp theo tinh thần “chính quyền phục vụ”, Hậu Giang đang thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia vào địa bàn tỉnh trong đa dạng các lĩnh vực như công nghiệp, nông nghiệp, du lịch, đô thị. Đây là bốn trụ cột kinh tế của tỉnh.

Trong 06 tháng đầu năm 2022, Hậu Giang đã đạt được những thành tựu đáng kể với các chỉ số kinh tế cụ thể. Theo Cục Thống kê tỉnh, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) 06 tháng đầu năm 2022 tăng 11% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức tăng 5,99% của 06 tháng đầu năm 2021. Mức tăng trưởng này cho thấy kinh tế của Hậu Giang đang dần phục hồi tích cực, đứng thứ nhất đồng bằng sông Cửu Long và đứng thứ 8 cả nước. Trong đó, công nghiệp tăng trưởng đột phát với 30,8%, số dự án đầu tư phát triển nhà ở đô thị tăng nhanh.

Khách sạn 5 sao đầu tiên

Trong chuỗi sự kiện của Hội nghị này, đặc biệt phải kể đến lễ Khởi công khách sạn và hội nghị DIC Star Vị Thanh tiêu chuẩn 5 sao. Khách sạn này thuộc dự án khu dân cư thương mại Vị Thanh (DIC Victory City). Tổng Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Xây dựng làm chủ đầu tư dự án.

Dự án DIC Victory City sẽ góp phần quan trọng trong việc nâng tầm bộ mặt đô thị. Tổ hợp khách sạn và hội nghị DIC Star Vị Thanh sẽ giải quyết vấn đề thiếu hụt dịch vụ lưu trú, trung tâm hội nghị và các dịch vụ khác trên địa bàn tỉnh.

Có thể thấy rằng, đầu tư hoàn thiện hạ tầng giao thông cùng với định hướng đồng hành cùng doanh nghiệp của tỉnh Hậu Giang đang tạo tiền đề để thu hút các nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước vào địa bàn tỉnh. Đây chính là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế Hậu Giang nói chung. Đô thị Hậu Giang cũng sẽ là một trong bốn trụ cột kinh tế của tỉnh được hưởng lợi từ động lực phát triển kinh tế này.

Đọc thêm: Lợi thế đầu tư hấp dẫn tại DIC Victory City

Bất động sản Hậu Giang tăng tốc mở ra cơ hội đầu tư mới

One thought on “Hơn 100km hạ tầng để cho bất động sản Hậu Giang bứt phá

  1. Pingback: Thành phố Vị Thanh tiếp tục xây dựng đô thị sạch đẹp - Hạt Đậu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *