Người Cần Thơ đắp bờ ngăn triều cường năm 2022

Nhiều tuyến đường ở thành phố Cần Thơ ngập nặng do ảnh hưởng của triều cường. Giữa trung tâm, có nơi ngập sâu đến yên xe máy, người dân vội vã đắp bờ ngăn nước tràn vào nhà.

Ông cõng các cháu tháo chạy vì lo triều cường đạt đỉnh làm ngập nhà
Ông Nguyễn Văn Tươi (đường Huỳnh Cương, quận Ninh Kiều) lần lượt cõng những người cháu của mình di chuyển ra khỏi ngôi nhà có nguy cơ bị ngập nước vì triều cường đạt đỉnh.

Can Tho lai ngap nang anh 1
Vào khung giờ cao điểm chiều 25/10, hiện tượng triều cường xảy ra khiến một số tuyến đường ở trung tâm thành phố Cần Thơ ngập sâu trong biển nước. Một số đoạn nước ngập sâu đến gần yên xe máy.
Can Tho lai ngap nang anh 2
Một xe máy bị ngã trong dòng nước ngập sâu khoảng gần một mét trên đường Huỳnh Cương (phường An Cư, quận Ninh Kiều). Con đường này ven hồ Xáng Thổi, là một trong những điểm nóng về tình trạng ngập nước do triều cường tại TP Cần Thơ.
Can Tho lai ngap nang anh 3
Chật vật tìm cách lái xe qua đoạn ngập sâu trên đường, ông Hùng (người dân TP Cần Thơ) cho biết: “Chỉ khoảng 10 ngày sau đợt triều cường lịch sử vừa qua, nay TP Cần Thơ lại chìm trong biển nước. Tôi nghĩ đây là điều rất đáng lo lắng, khi tình trạng ngập nước tại thành phố này ngày một trầm trọng”.
Can Tho lai ngap nang anh 4
Theo Đài Khí tượng Thủy văn thành phố Cần Thơ, 2 ngày qua mực nước trên các sông rạch ở Cần Thơ dâng cao lúc sáng sớm và chiều tối. Đây là đợt triều cường mới đầu tháng 10 âm lịch. Ghi nhận trong ngày 24/10, mực nước cao nhất tại trạm Cần Thơ trên sông Hậu là 2,05 m, đã vượt mức báo động 3.
Can Tho lai ngap nang anh 5
Việc nước biển dâng ngập khắp đường phố khiến việc đi lại và sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn.
Can Tho lai ngap nang anh 6
“Hễ triều cường dâng cao là chúng tôi lại ứng phó bằng cách dùng những tấm nhựa che chắn để nước không tràn vào nhà. Hoạt động kinh doanh, sinh hoạt gặp nhiều bất tiện”, một người dân sống trên đường Huỳnh Cương, cho biết.
Can Tho lai ngap nang anh 7
Khoảng 18h30 ngày 25/10, triều cường đạt đỉnh (trong buổi chiều và tối), nước tràn vào nhà người dân tại nhiều con hẻm đường Lý Tự Trọng, phường An Cư. “Chúng tôi lại vật lộn với đợt triều cường mới. Nước ngập nhà, nhiều vật dụng hư hỏng. Hy vọng những ngày tới mực triều cường không quá cao”, cô Thành (65 tuổi), ngụ một con hẻm đường Lý Tự Trọng, cho biết.
Can Tho lai ngap nang anh 8
Nhiều hộ dân ở TP Cần Thơ còn đắp bờ để ngăn nước tràn vào nhà.
Can Tho lai ngap nang anh 9
Nhiều đoạn đường Trần Hưng Đạo cũng ngập nước khá nặng. Người dân hạn chế đi lại, ngừng hoạt động kinh doanh để ứng phó, ngăn không cho dòng nước tràn vào nhà.
Can Tho lai ngap nang anh 10
Đường Nguyễn Văn Cừ ngập nặng, đến khoảng 18h50 mực nước bắt đầu rút dần.
Can Tho lai ngap nang anh 11
Đường Võ Văn Kiệt, quận Ninh Kiều lúc 18h55. Dự báo trong những ngày tới, triều cường tiếp tục lên nhanh, sẽ đạt đỉnh trong các ngày từ 26-28/10. Đỉnh triều cao nhất trong đợt này có thể đạt mức 2,2-2,25 m, vượt báo động 3 là 0,2-0,25 m và xấp xỉ đỉnh triều đợt rằm tháng 9 vừa qua.

Nguồn: Zing news

Đọc thêm: DIC Victory City – “Thổi bùng” thị trường bất động sản Hậu Giang 2022

Thị trường bất động sản cuối năm 2022: Giá đất nền liệu có tiếp tục tăng?

3.700 tỷ đồng xây khu công nghiệp thông minh ở Cần Thơ

Cuộc sống người Cần Thơ đảo lộn do triều cường

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *