Sự suy thoái trong đầu tư bất động sản

Bất động sản là một trong những hình thức sở hữu tài sản lâu đời nhất. Đây cũng là một trong những lựa chọn đầu tư phổ biến nhất vì tính ổn định tương đối và lợi nhuận cao. Tuy nhiên, đầu tư vào bất động sản đi kèm với nhiều rủi ro và cạm bẫy. Điều này là do tính chất chu kỳ của ngành; xu hướng bất động sản có thể xoay chuyển nhanh chóng và bất ngờ. Khi điều này xảy ra, các nhà đầu tư có thể khó xác định liệu các khoản đầu tư của họ đang mất giá hay thị trường đã sụp đổ. Điều này có thể khiến bất động sản trở thành một lựa chọn đầu tư rủi ro. Tuy nhiên, khi các nhà đầu tư biết những gì mong đợi từ thị trường, họ có thể xác định thời điểm tham gia và thoát khỏi thị trường.

Đầu tư vào bất động sản đòi hỏi phải nghiên cứu rất nhiều trước khi mua. Các nhà môi giới thường tính phí cho việc tìm kiếm các tài sản tiềm năng. Do đó, điều quan trọng là phải tìm một người sẵn sàng làm việc này miễn phí hoặc với một khoản phí nhỏ. Ngoài ra, có nhiều hình thức nghiên cứu khác nhau mà nhà đầu tư nên xem xét. Ví dụ, có các diễn đàn trực tuyến, nơi mọi người thảo luận về các bất động sản tiềm năng trong khu vực của họ. Điều này có thể giúp các nhà đầu tư tìm hiểu về những phát triển mới trong khu vực của họ. Ngoài ra, cũng có các trang web nơi mọi người có thể đăng danh sách các bất động sản mà họ đã thấy có sẵn để cho thuê hoặc bán. Điều này cho phép các nhà đầu tư xem những bất động sản hiện có sẵn trong khu vực của họ. Ngoài việc nghiên cứu trực tuyến, các nhà đầu tư cũng nên cân nhắc trao đổi với các nhà môi giới bất động sản địa phương và các chủ sở hữu bất động sản khác. Có nhiều cách để nghiên cứu các bất động sản tiềm năng trước khi đầu tư tài chính vào chúng. Do đó, điều quan trọng là các nhà đầu tư phải nghiên cứu càng nhiều càng tốt trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch mua bất động sản nào .

Thị trường có thể sụp đổ, để lại cho các nhà đầu tư tài sản vô giá trị. Điều này xảy ra trong cuộc suy thoái năm 2008; nhiều người mất hết tiền khi bất động sản đổ bể. Do đó, điều quan trọng là các nhà đầu tư phải hiểu những rủi ro liên quan đến việc sở hữu tài sản trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch mua nào. Ví dụ, một số khu vực trải qua thời kỳ suy thoái thường xuyên hơn những khu vực khác. Do đó, một số khu vực nhất định có thể dễ bị sụp đổ thị trường sớm hơn các khu vực khác. Khi một khu vực gặp sự cố, các nhà đầu tư có thể không thể bán bất động sản của họ với giá hợp lý do nguồn cung nhà trên thị trường quá cao. Điều này gây khó khăn cho các nhà đầu tư bị mất tiền trong những đợt sụp đổ này trong việc bù đắp thiệt hại về mặt tài chính do các chương trình can thiệp của chính phủ. Do đó, điều quan trọng là các nhà đầu tư phải thực hiện nghiên cứu và hiểu cách hoạt động của bất động sản trước khi mua nó để họ biết họ đang thu lợi gì về mặt tài chính .

Đầu tư vào bất động sản đòi hỏi rất nhiều tiền vì bạn phải trả bớt thế chấp và các khoản vay khác trước khi tạo ra bất kỳ lợi nhuận nào từ khoản đầu tư của bạn. Một khoản thanh toán trước là bắt buộc khi bạn mua một ngôi nhà hoặc tòa nhà chung cư; bạn sẽ cần số tiền này cộng với đủ tiền để trả các khoản vay và trả các chi phí hàng tháng như thuế bất động sản và thanh toán thế chấp. Với suy nghĩ này, bạn cũng sẽ cần ít nhất 20% vốn chủ sở hữu trong ngôi nhà hoặc tòa nhà chung cư của mình trước khi bán nó để bạn có đủ tiền cho các chi phí đóng và các khoản phí khác liên quan đến việc bán tài sản của bạn – tất cả điều này cần một khoản tiền đáng kể tiền mặt! Do đó, điều quan trọng là các nhà đầu tư phải lập ngân sách tiền của mình một cách khôn ngoan để họ biết họ có thể mất bao nhiêu tiền trước khi đầu tư vào bất động sản – điều này đặc biệt đúng nếu họ có kế hoạch tiếp tục đầu tư lâu dài để có thể gặt hái được thành quả sau này Khi thị trường cải thiện!

Nhu cầu nhà ở thường cao nên giá có xu hướng tăng nhanh khi cầu nhiều hơn cung – điều này tạo ra một vòng phản hồi tích cực khiến giá tiếp tục tăng nhanh chóng! Ngoài ra, nhà ở có xu hướng ổn định hơn các tài sản khác – chẳng hạn như cổ phiếu hoặc trái phiếu – vì vậy nó cung cấp sự an toàn tài chính tuyệt vời nếu bạn có kế hoạch giữ khoản đầu tư của mình lâu dài! Thêm vào đó, quyền sở hữu nhà đã được chứng minh là hữu ích về mặt di chuyển xã hội – nó giúp mọi người thoát khỏi đói nghèo nếu họ làm việc đủ chăm chỉ! Do đó, điều quan trọng là các nhà đầu tư phải hiểu các yếu tố góp phần làm tăng giá nhà ở để họ biết họ nên có kế hoạch giữ tài sản của mình trong bao lâu trước khi bán!

Mua bất động sản trong thời kỳ suy thoái có thể mang lại lợi nhuận lớn khi thị trường phục hồi -điều này xảy ra trong cuộc suy thoái năm 2008; nhiều người mất hết tiền khi bất động sản lao dốc nhưng lại lãi lớn khi thị trường hồi phục sau đó! Có hai lý do chính tại sao việc mua nhà trong thời kỳ suy thoái có thể mang lại lợi nhuận lớn sau này: thứ nhất, có ít cạnh tranh hơn vì ít người muốn có nhà hơn vì những người khác đã mất của họ; thứ hai, lãi suất đã giảm đáng kể vì có ít cạnh tranh hơn vì ít người muốn có nhà hơn vì những người khác đã mất của họ! Ngoài ra, có thể có các lợi ích về thuế liên quan – một số chính phủ sẽ trả lại cho bạn tới 15% lợi nhuận của bạn như một khoản giảm thuế nếu bạn có đủ lợi nhuận trước khi tính đến bất kỳ tổn thất nào bạn có thể phải gánh chịu trong vụ tai nạn! Do đó, đầu tư trong thời kỳ suy thoái có thể mang lại phần thưởng tài chính lớn sau này!

Bất động sản là một trong những hình thức sở hữu tài sản lâu đời nhất nhưng cũng là một trong những lựa chọn đầu tư phổ biến nhất do tính ổn định tương đối và lợi nhuận cao. Tuy nhiên, đầu tư vào bất động sản đi kèm với nhiều rủi ro và cạm bẫy vì tính chu kỳ của ngành này; xu hướng bất động sản có thể biến động nhanh chóng và bất ngờ, khiến các nhà đầu tư khó xác định liệu khoản đầu tư của họ có đang mất giá hay thị trường đã sụp đổ. Điều quan trọng là các nhà đầu tư phải hiểu những rủi ro nào xảy ra khi đầu tư vào bất động sản để họ biết mức độ rủi ro mà họ sẵn sàng chấp nhận về mặt tài chính để không bị mất tất cả sau khi kiếm được những khoản lợi nhuận nhỏ ban đầu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *