Thanh tra 10 dự án bất động sản ở Đồng Nai

Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ thanh tra đối với 10 doanh nghiệp có dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Ngày 23/11, đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) đã có buổi làm việc với UBND Đồng Nai để công bố quyết định của Bộ TNMT thanh tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường tại Đồng Nai.

Theo kế hoạch, đoàn thanh tra làm việc 30 ngày việc chấp hành pháp luật về tài nguyên và môi trường đối với UBND tỉnh và 10 doanh nghiệp; thanh tra chấp hành pháp luật về đất đai đối với 3 địa phương cấp huyện: TP Long Khánh, huyện Long Thành, huyện Nhơn Trạch.
Dự án thuộc Công ty CP đầu tư LDG có tên trong danh sách thanh tra.

Dự án thuộc Công ty CP đầu tư LDG có tên trong danh sách thanh tra.

Cụ thể, có 4 dự án ở các huyện: Công ty CP Long Thành Riverside có dự án tại TT Long Thành (huyện Long Thành), Công ty TNHH thương mại dịch vụ Quang Vinh có dự án tại xã Phước An (huyện Nhơn Trạch), Công ty CP đầu tư LDG có dự án tại xã Giang Điền (huyện Trảng Bom) và Công ty CP đầu tư kinh doanh bất động sản Hà An có dự án tại xã Long Đức (huyện Long Thành).

Các dự án còn lại nằm ở TP Biên Hoà bị thanh tra gồm: Công ty CP đầu tư kinh doanh nhà Phước Thái có dự án tại phường Tam Phước; Công ty TNHH đầu tư kinh doanh bđs Long Hưng Phát có dự án tại xã Long Hưng; Công ty CP Southern Golden Land có dự án tại xã Long Hưng; Công ty TNHH đầu tư địa ốc Thành Nhơn có dự án tại phường Tam Phước; Công ty TNHH bất động sản Gia Đức có dự án tại phường Tam Phước và Công ty CP đầu tư và phát triển bất động sản Đại Phát có dự án tại phường Tam Phước.

Khan hiếm bất động sản có thanh khoản tốt

Thị trường bất động sản gần đây có nhiều biến động, các sản phẩm kém chất lượng được “sàng lọc” kỹ hơn, không có nhiều dự án mới… do đó các nhà cũng cân nhắc nhiều hơn khi “xuống tiền”. Bên cạnh đó, giới đầu tư dần thay đổi thói quen đầu tư. Các sản phẩm pháp lý đảm bảo chính là yếu tố cốt lõi đảm bảo sự gia tăng của khối tài sản. Bất động sản sở hữu pháp lý lâu dài cũng được cho là yếu tố “ăn chắc mặc bền”.

Với nguồn cung đang hạn chế, xu hướng tập trung vào bất động sản có giá vừa túi tiền, có tiềm năng tăng trưởng tốt hoặc giá trị sử dụng cao tăng mạnh. Do đó, những sản phẩm có thanh khoản cao cũng đang trở nên khan hiếm trên thị trường.

Theo ông Trần Khánh Quang – chuyên gia bất động sản, đối với những nhà đầu tư chuyên nghiệp có trường vốn ổn định trong 6 – 12 tháng không phụ thuộc vào vốn ngân hàng, thì thời điểm này lại là cơ hội để có thể mua được những bất động sản giá tốt, vị trí tốt.

Khan hiếm bất động sản có thanh khoản tốt

Bất động sản có giá vừa túi tiền, tiềm năng tăng trưởng tốt vẫn khan hiếm trên thị trường (Ảnh minh họa)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *